$nbsp;

X

Menu

Vnexpress.net – Trung cấp Công nghệ Y tế Pasteur tuyển sinh khóa mới

th.0715

 

Trường tuyển sinh hệ văn bằng hai ngành dược sĩ, y sĩ năm 2016, dành cho những người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng đại học tất cả các ngành.

Thời gian học văn bằng hai trong vòng một năm, có lớp học trong và ngoài giờ hành chính.

Việc xét tuyển dựa trên số hồ sơ đăng ký. Ứng viên cần có bộ phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục và đào tạo; bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm trung cấp (hoặc cao đẳng, đại học); giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có); 2 ảnh màu 3×4; 2 phong bì dán tem thư, ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Nộp hồ sơ vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến Chủ nhật tại Phòng tư vấn tuyển sinh trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur, số 41 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 098.987.7373 – 098.987.7171. Xem thêm tại website, Facebook.

Nếu trúng tuyển, sau khi học xong sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy của trường Trung cấp công nghệ và Y tế Pasteur. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể liên thông lên đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1470206762-7098-31-743335535-4637-1459846638

Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám, chữa bệnh của Bộ Y tế, giai đoạn 2015- 2020, cần bổ sung 10.887 dược sĩ, 83.851 điều dưỡng nhằm đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho những người có dự định theo học y, dược sĩ.

Bộ Y tế cũng xác định rõ hình thức đào tạo liên thông sẽ góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế. Do vậy, sau khi học y, dược sĩ hệ trung cấp, bạn có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bằng những chương trình liên thông.

Không chỉ vậy, ngành y tế cũng phấn đấu để nhân lực trong khu vực ngoài công lập đạt 10% tổng nhân lực khám, chữa bệnh. Sự ra đời của nhiều bệnh viện tư nhân với chất lượng dịch vụ tốt sẽ là cơ hội việc làm cho nhiều lao động trong ngành này.

Trên thực tế, cuộc sống ngày một hiện đại, kéo theo nhiều vấn đề. Về mặt tích cực, người dân sẽ dành nhiều thời gian và tiền bạc để chăm lo vấn đề sức khỏe cho bản thân và gia đình. Mặt khác, khi môi trường sống ô nhiễm, hằng ngày con người tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ thực phẩm, hàng tiêu dùng… sẽ dẫn tới nhu cầu phòng bệnh và khám, chữa bệnh của con người tăng theo.

1470206762-8112-y-pasteur-9502-1459914186

Nhiều năm làm trong lĩnh vực đào tạo ngành y, dược, ông Hoàng Văn Nhâm – chuyên gia trường Trung cấp Công nghệ và y tế Pasteur cho rằng, nếu có tay nghề tốt, sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc khối sức khỏe sẽ có cơ hội lớn về việc làm.

Mặc dù mỗi năm đều có một lượng lớn sinh viên nhóm ngành này tốt nghiệp nhưng theo ông Nhâm, số lượng này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu xã hội nên tình trạng thiếu nhân lực vẫn tiếp diễn.

Tuy nhiên, việc trở thành bác sĩ hay dược sĩ không phải là chuyện dễ. Để đáp ứng yêu cầu công việc, sinh viên phải tự trang bị cho mình nền kiến thức vững chắc về các môn khoa học tự nhiên, trong đó có hóa học, sinh học. Người làm nghề y phải có tính kiên trì, cẩn thận, ham học hỏi.

“Muốn trở thành y – dược sĩ, đừng bao giờ ngại tìm tòi và thỏa mãn với vốn kiến thức của bản thân. Ngoài kiến thức chuyên ngành, học viên cũng nên trang bị vốn ngoại ngữ để có cơ hội tiếp cận những tiến bộ thế giới trong ngành y”, ông Nhâm chia sẻ và cho rằng chính tình yêu, tâm huyết với nghề sẽ là động lực để bạn vượt qua mọi thách thức trong ngành.

N.Loan

Chưa có bình luận

Viết bình luận