$nbsp;

X

Menu

News.zing.vn – Hướng đi cho thí sinh trượt nguyện vọng 1 Đại học Y, Dược

th.0103

Sau kỳ thi đại học, đứng trước cánh cửa mở ra một trang mới cho cuộc đời mình, có khi nào bạn tự hỏi: “Nếu rớt đại học thì mình sẽ làm gì?” hay chưa?

Cánh cửa đại học có thể mở ra một con đường đi “an toàn” cho bạn như bao người đã bước qua, cũng có thể khép lại để bạn chờ cơ hội bước tiếp, hoặc rẽ sang đoạn đường khác.

Đại học Y, dược luôn là ước mơ của bao thí sinh. Nhưng được vào ngôi trường danh tiếng này không hề dễ dàng. Chỉ tiêu ít, tỷ lệ chọi cao, năm 2013 có rất nhiều bạn xuất sắc đạt tổng điểm 27 vẫn không thể chạm tay đến giấc mơ giảng đường đại học Y, Dược. Đây quả thật là điều đáng tiếc của biết bao bạn trẻ đã dùi mài kinh sử 12 năm nhằm theo đuổi ước mơ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Nếu không đỗ nguyện vọng 1, liệu ước mơ ấy có thể thực hiện được? Với khát khao, cháy bỏng được thực hiện trọng trách cao cả của xã hội là chữa bệnh cứu người, liệu các bạn vẫn có thể rẽ sang một con đường khác với đích đến là Đại học Y, Dược?

1470207908-8937-uyen-vong-1-Dai-hoc-Y-Duoc-1
 

Con đường nào sẽ tốt nhất?

Với trường hợp các bạn không đỗ nguyện vọng 1 Đại học Y, Dược, GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm: “Tôi khuyên các em nên chuyển sang một trường khác thích hợp. Trên cả nước có nhiều trường Y Dược. Các em có thể nộp đơn nguyện vọng 2 các trường khác để người ta xem xét tuyển”.

Cũng về vấn đề này, bạn N.T.Thanh ở Gia Lâm, Hà Nội cũng chia sẻ: “Năm trước mình có thi Đại học Y Thái Bình nhưng rất tiếc mình thiếu mất 2 điểm. Rất buồn và thất vọng, mình suy sụp gần 2 tháng liền. Nhưng sau đó được mọi người động viên an ủi mình đã tìm lại được hướng đi đúng đắn. Con đường đến với nghề thầy thuốc cao quý không chỉ có một. Chỉ cần mình còn ước mơ còn hoài bão thì mình sẽ thành công. Mình đi trên con đường dài hơn các bạn cùng trang lứa nhưng là con đường chắc chắn và đem lại niềm yêu thích cho mình. Qua quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng, mình lựa chọn Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur và nộp đơn xin xét tuyển. Đây là sự lựa chọn sáng suốt nhất của mình. Chỉ cần bạn còn ước mơ bạn sẽ thành công”.

Cùng chung câu hỏi như trên với bạn V.T.Ngân ở Hà Nội, chúng tôi cũng nhận được ý kiến: “Từ bé mình đã luôn mơ ước được làm bác sĩ chữa bệnh cho những người thân của mình. Song vì kết quả học tập chưa thực sự xuất sắc đã có những lúc mình nghĩ sẽ phải bỏ đi cái ước mơ ấp ủ ấy. Đại học liệu có phải là con đường duy nhất? Không phải. Mình còn có rất nhiều sự lựa chọn khác. Nếu không thể trở thành bác sĩ bạn vẫn có thể trở thành một cô y tá, một dược sĩ, một điều dưỡng viên, vẫn khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, vẫn mang trên vai sứ mệnh cao cả khám bệnh cứu người. Bạn vẫn có thể biến ước mơ thành sự thật. Lựa chọn trường đúng đắn để không phải hối hận”.

Thời điểm hiện tại, khi điểm thi đại học của các trường đã có gần hết và riêng đối với ngành Y, Dược, cái tên được bạn trẻ nhắc đến nhiều nhất đó chính là Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur. Qua quá trình tìm hiểu với nhiều nguồn tham khảo, nhà trường nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp về vấn đề chọn lựa trường có đào tạo ngành Y, dược hợp lý. Đây là lựa chọn phù hợp và đúng nhu cầu với con đường theo đuổi sự nghiệp này.

1470207909-2290-uyen-vong-1-Dai-hoc-Y-Duoc-2
Nhiều cơ hội học tập và việc làm đang chờ đón bạn.

Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là cơ sở giáo dục nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là đơn vị đào tạo nhân lực cho ngành y tế tại Việt Nam. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo y sĩ, dược sĩ và điều dưỡng đa khoa bậc trung cấp. Sau khi tốt nghiệp người học được học liên thông cao đẳng, đại học khi hội đủ các điều kiện học liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Xem thêm thông tin tại website tại đây hoặc qua Facebook.

Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur:

Số 41, phố Vũ Thạnh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội;

Điện thoại: 046 272 3636 – 046 282 3939. Hotline: 098 987 7373.

Tư liệu: Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur

  Nguồn: http://news.zing.vn/huong-di-cho-thi-sinh-truot-nguyen-vong-1-dai-hoc-y-duoc-post438791.html

Chưa có bình luận

Viết bình luận