$nbsp;

X

Menu

Học Trung cấp Y dược – cơ hội phát triển tương lai

th.0913

YTP.EDU.VN – Cử nhân, Thạc sĩ ra trường thất nghiệp tăng theo mỗi năm, nhiều học sinh THPT, THCS thay vì chọn cánh cổng Đại học đã chọn học hệ Trung cấp Y dược. Thậm chí các sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học các ngành khác cũng hướng đến chọn học Trung cấp Y dược- con đường hiệu quả để mở cánh cửa tương lai.

Lao động thiếu trầm trọng trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, quá dư thừa Cử nhân, Thạc sĩ                                                                     

Mùa tuyển sinh năm 2016 cho thấy những bất thường với các trường Đại học, nhiều trường thiếu chỉ tiêu dù đã tuyển bổ sung lần hai. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT hiện nay còn hơn 145.000 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển ĐH đợt 2 dù đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD-ĐT quy định nhưng vẫn không dự xét tuyển vào Đại học.

Thông tin thị trường lao động Việt Nam quý I, Bộ LĐTB&XH vừa công bố có tới 190.000 Cử nhân, Thạc sĩ ra trường không tìm được việc làm, tăng 35.000 người so với quý 4 năm 2015. Trong khi cả nước hiện có khoảng 100 khu công nghiệp – khu chế xuất, thu hút được tối đa 500.000 lao động, trong đó chỉ cần 5-7% có trình độ đại học, 8% trình độ Cao đẳng, 60% cán bộ trung cấp. Như vậy nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lao động hàng năm chỉ tối đa khoảng 15.000 người có trình độ Cao đẳng, Đại học trong khi đó thị trường lao động cần tới 300.000 người có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp.

Cử nhân Đại học chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng               

Một thực tế nhiều thí sinh đã nhận ra, sau 4 năm đèn sách nơi giảng đường Đại học tốn kém tiền của gia đình khoảng 200 triệu đồng. Chưa kể 4 năm nếu một người lao động sẽ làm ra khoảng 200 triệu đồng. Nhưng Cử nhân ra trường chưa có việc  làm thì sự lãng phí là rất lớn.

Nhiều tấm bằng cử nhân không được sử dụng đến do sự bão hòa về nguồn “cung”, đặc biệt là các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, sư phạm…

Nắm bắt được xu hướng của thị trường lao động, nhiều cử nhân đại học đã hướng đến chọn phương án học trung cấp để chuyển đổi sang những khối ngành mà “cung” chưa đủ “cầu” như Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng

Thi đỗ Đại học đã là một quá trình phấn đấu, rèn luyện vất vả, song để chọn được một “ngành” để thành “nghề” lại càng khó hơn. Vậy hướng đi nào để sự phấn đấu, rèn luyện đó không bị đặt nhầm chỗ? Đây quả thực là một câu hỏi lớn trước thực trạng của thị trường lao động hiện nay.

Học Trung cấp Y dược – cơ hội liên thông, cơ hội việc làm

Trong những năm gần đây, do nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao nên ngành học trung cấp Y, dược đang được nhiều người lựa chọn bởi cơ hội việc làm mở rộng hơn sau khi ra trường. Đặc biệt khi cánh cổng đại học các trường Y, Dược không rộng mở với nhiều người thì chọn học trung cấp sẽ là bước đệm để đến gần hơn với tấm bằng cử nhân bằng hình thức học liên thông.

Hinh 1

Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur đào nhân lực nghề thầy thuốc uy tín, chất lượng

Với tôn chỉ: “Giỏi chuyên môn – Giàu y đức – Vì sức khỏe cộng đồng” hằng năm Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur đã đào tạo và cung cấp cho xã hội đội ngũ những y sĩ, dược sĩ và điều dưỡng viên ưu tú nhất, nhiệt huyết, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý. Theo thống kê số lượng sinh viên ra trường có việc làm đạt 90% với mức lương thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến cao.

HInh 2

Để có một sự lựa chọn đúng cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình,  bạn hãy đến trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur.

Thong bao TS

Chưa có bình luận

Viết bình luận