$nbsp;

X

Menu

Các yếu tố giúp bạn thành công trong ngành dược

th.1110

Tân dược chủ yếu có nguồn gốc từ hóa chất. từ sản phẩm hóa dầu, những nhà nghiên cứu đã tổng hợp thành những sản phẩm trung gian, từ đó họ đã chế ra thuốc. Mỗi loại thuốc được sàng lọc từ hàng nghìn chất hóa học nên bạn chẳng thể không có 1 kiến thức hóa học sâu rộng và phong phú. Tuy nhiên, những nghiên cứu này còn đòi hỏi bạn phải với tư duy lôgic để có thể dự đoán và có một bàn tay khéo léo, thực nghiệm với độ chính xác cao. Mặt khác, trong rất nhiều công đoạn như phân phối, kiểm nghiệm thuốc… đều cần kiến thức sâu về hoá học.

Cùng với hóa học và sinh học, trong nghề được năng lực trong các khoa học khác cũng rất quan trọng. do vậy, khi chọn lựa nghề này, bạn cần tự rèn luyện vốn kiến thức khoa học tổng hợp.

1. Bạn là người bền chí, kỹ lưỡng và gọn gàng:

Tính bền chí, nhẫn nại rất cần có trong nghề dược vì đây là công việc đòi hỏi tính chính xác cao, thời gian lâu dài. Trong việc bào chế thuốc, để có thể đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu lực điều trị cao cần nhiều quá trình nghiên cứu và thực hiện chính xác, kĩ càng về nhiều ngành nghề như động dược học (hấp thu, phân bố, thải trừ), sinh dược học (ảnh hưởng của cơ thể tới thuốc).

 

fe

 

Tính gọn gàng, ngăn nắp tạo điều kiện cho những thao tác hợp lý, nhanh chóng, tránh nhầm lẫn. Nhầm lẫn là một trong những điều cực kỳ cấm kỵ trong nghề dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường.

2. Bạn say mê đọc sách và thích khám phá

Xu hướng chung của lĩnh vực dược toàn cầu là nghiên cứu không nừng, vì các dược phẩm mới có mục đích cải thiện các đặc điểm như tạo ra hiệu quả điều trị cao, an toàn, tính đặc trị, tiện dụng, hương vị dễ chịu, tuổi thọ cao, gọn nhẹ…. trong khi đó, vi khuẩn và virus luôn có xu thế biến đổi linh hoạt, chống lại tác dụng của thuốc nên những căn bệnh nhiễm trùng luôn cần thay đổi thuốc. Do vậy, các nhà khoa học thường xuyên phải nghiên cứu, tìm loại thuốc diệt vi khuẩn mới. Nhu cầu và khả năng về thuốc mới là vô hạn, bởi vậy phải bắt buộc bạn phải đam mê học hỏi, ham mê khám phá ở những người dược sĩ chân chính.

3. Bạn có đầu óc kinh doanh

Phẩm chất trên đặc biệt thích hợp với những bạn chọn ngành sản xuất hoặc buôn bán cung cấp thuốc. Công việc này đòi hỏi bạn phải nhạy bén, biết nắm cơ hội, nắm được nhu cầu thuốc khi bệnh phát sinh, quy luật phát sinh bệnh. Ví dụ như mùa hè dễ bị lỵ, ỉa chảy…; mùa đông dễ viêm phế quản, hen phế quản; mùa xuân dễ bị viêm khớp, sởi…

4. Bạn giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là vốn từ chuyên ngành phong phú

Trong thời gian học tập, việc bạn phải xúc trực tiếp với tài liệu nước ngoài chưa qua chuyển dịch là thường xuyên. Chính thành ra, bạn đã sở hữu được vốn ngoại ngữ phong phú để nhanh chóng tiếp thu những thành tựu y dược mới của toàn cầu. Tiếng Anh và tiếng Pháp là những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, sẽ rất dễ dàng cho bạn trong việc tiếp cận nền y khoa phương Tây đương đại. Bên cạnh đó, học tiếng Trung cũng là một sự chọn lựa rất khả quan nếu như bạn để ý tới y dược học truyền thống.

5. Bạn có hoài bão nghề nghiệp

Cũng như những nghề khác, nghề dược với các thách thức và gian nan riêng. Trừ những trường hợp may mắn ngẫu nhiên vốn rất ít xảy ra, bạn sẽ chỉ có thể vượt qua những gian nan ấy để đi tới thành công với niềm yêu thích và hoài bão lớn như chủ đơn vị dược, nhà kỹ thuật dược, nhà điều hành dược…

Địa chỉ nộp hồ sơ uy tín Trung cấp  Dược sĩ

Địa chỉ Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur: Số 41 Vũ Thạnh, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 046 272 3636 – 0987 987 7171 – 0987 987 7373.

Chưa có bình luận

Viết bình luận