$nbsp;

X

Menu

Các ngành nghề có triển vọng trong tương lai

th.1012

Trước khi chọn ngành nghề thi đại học, cao đẳng, không ít người quan tâm đến thực tại nguồn nhân lực và triển vọng của các ngành đó trong tương lai. Vậy các ngành nào được đánh giá là điểm sáng, là ngành có nhiều triển vọng nhất. Cùng tham khảo các nhóm ngành dưới đây. Liệu các ngành bạn định chọn có phải là ngành nghề triển vọng được đánh giá cao trong tương lai?

1, Ngành môi trường

 

A8QFuYyzdtS6zB5AI6uh7ADTGeARLDcKVoIJrkrYKvXDTCPjdzBfiYOMtlzNsFIO

 

Ngành môi trường hiện nay đang cần bổ sung lượng lớn nhân lực đào tạo chuyên ngành để sử dụng trong tương lai. Theo nghiên cứu, các lĩnh vực như đất đai, tài nguyên các loại, khí tượng thủy văn, đo đạ thời tiết và bản đồ, địa chất khoáng sản.

2, Công nghiệp lọc dầu

Bên cạnh sức hút của các ngành về xử lý môi trường, các ngành đào tạo nhân lực trong công nghiệp lọc hóa dầu, các ngành liên quan đến cơ khí, chế tạo và lắp ráp thiết bị điện – điện tử, hay chế biến thủy, hải sản xuất khẩu cũng là các ngành có xu hướng phát triển trong thời gian tới.

3, Khoa học máy tính

Nếu bạn yêu thích ngành Khoa học máy tính hãy theo các ngành nghề này, bởi đó chính là một trong các ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai. Một kĩ sư máy tính chuyên nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao, chắc chắn sẽ hứa hẹn một mức lương hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác.

4, Y tế

 

anh13

Ngành y tế và các ngành liên quan như: Sinh học, đào tạo điều dưỡng, chăm sóc ý tế, chăm sóc trị liệu, thẩm mỹ là một trong các nhóm ngành phát triển không chỉ trong hiện tại mà tương lai càng thiếu các nhân lực về nhóm ngành này. Chính vì vậy mà đây được coi là các ngành có triển vọng hơn trong tương lai sắp tới. Các ngành liên quan đến y tế không chỉ có chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện mà còn liên quan đến chăm sóc chất lượng cuộc sống và sắc đẹp. Do vậy lại càng được quan tâm và có sự phát triển trong tương lai hơn.

5, Hóa dầu

Ngoài bốn nhóm ngành trên, nhóm ngành hóa học cũng có nhiều chuyên ngành và sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm với mức lương cao khi làm việc trong nhiều lĩnh vực: Hóa dược, hóa phân tích, sinh hóa, hóa học vật liệu , hóa trị liệu…

Các ngành nghề về hóa học còn liên quan đến thực phẩm-thứ mà được con người quan tâm nhất trong tình trạng hiện nay.

Từ 5 nhóm ngành trên, chúng ta có thể thấy được các hướng phát triển trong tương lai có triển vọng, từ đó định hướng cho tương lai và cho ngành nghề của mình sau này. Tránh được “căn bệnh” thất nghiệp đang lây truyền đến giới trẻ hiện nay.

Địa chỉ nộp hồ sơ uy tín Trung cấp Y sĩ, Dược sĩ

Địa chỉ Trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur: Số 41 Vũ Thạnh, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 046 272 3636 – 0987 987 7171 – 0987 987 7373.

Chưa có bình luận

Viết bình luận