$nbsp;

X

Menu

Các công việc của một điều dưỡng viên

th.1201

Trong y tế, công việc nào cũng rất quan trọng, bao gồm cả điều dưỡng đa khoa. Trong hệ thống y tế, công việc của một điều dưỡng viên là vô cùng quan trọng. Vậy bạn có biết công việc cụ thể của một điều dưỡng viên là gì? Những người học trung cấp điều dưỡng ngành Điều Dưỡng đa khoa cần có những phẩm chất gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này ở nội dung dưới đây.

 

de

Những công việc cơ bản của Trung cấp Điều dưỡng đa khoa dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và Y tá trưởng, Y tá điều dưỡng chăm sóc:

– Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính theo yêu cầu.

– Thực hiện nghiêm chỉnh những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.

– Ghi những dấu hiệu, thông số, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

– Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.

– Hàng ngày nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị đi thăm người bệnh và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.

– Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, uống thuốc, truyền dịch thay băng, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

– Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và thuốc bổ sung khi trực theo cơ số quy định.

– Thường xuyên kiểm tra việc bảo dưỡng và sử dụng, quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.

– Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực hàng ngày vào cuối giờ làm việc và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.

– Động viên người bệnh an tâm điều trị, phải thực hiện tốt quy định y đức.

– Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

– Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định.

– Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển viện, chuyển khoa, ra viện và tử vong

– Bảo quản tài sản, dụng cu y tế, thuốc; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.

– Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.

– Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.

– Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước khi ra viện.

– Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.

– Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Hiện nay, trường Trung cấp Công nghệ và Y tế Pasteur là một trong các cơ sở chuyên đào tạo ngành điều dưỡng viên cũng như các ngành y dược khác. Với đội ngũ giảng viên giỏi, có kinh nghiệm cùng quy trình đào tạo chuyên sâu và cơ sở vật chất đầy đủ, chúng tôi đã góp phần đào tạo nên nhiều lớp đội ngũ nhân viên y tế chất lượng cho ngành Y Dược Việt Nam. Liên hệ Hotline: 098 987 7373 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chưa có bình luận

Viết bình luận